Tương lai thành công và giàu có hay không, nhìn vào 5 thói quen hàng ngày này là thấy rõ sự khác biệt

Khi chúng ta quan sát vào một hình mẫu mà chúng ta muốn học, chúng ta biết chính xác loại người chúng ta muốn trở thành.

1. Họ luôn chào đón ngày mới với trạng thái tĩnh tâm.

Nếu chúng ta thức dậy vào buổi sáng mà bị choáng ngợp bởi điên đảo những tiếng chuông điện thoại, email hay tin nhắn như báo cháy…thế tức là bạn sẽ phải hồi đáp cả ngày. Điều này chứng minh là bạn đang bị thụ động đối mặt với những điều mà những người khác đem đến cho mình, thậm chí bạn sẽ không có thời gian xem xét liệu những điều này có quan trọng hay không.

Đối với giờ đầu tiên trong ngày, hãy cố gắng không thay đổi quá nhiều. Lập kế hoạch buổi sáng một cách trật tự có thể sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc giúp bạn tìm thấy cảm giác tự chủ, do đó bạn sẽ không ở trong trạng thái phản ứng thụ động, có thể làm giảm căng thẳng, làm cho bạn tỉnh táo hơn và có khả năng phán đoán hơn trong công việc.

Điều quan trọng cần nhớ là: Những hoạt động trong một giờ đâu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất tổng thể cả ngày của bạn.

2. Họ sẽ vứt bỏ tất cả những công việc vô dụng.

Đôi khi chúng ta đều nghĩ: “Tại sao chúng ta không thể hoàn thành tất cả?” Câu trả lời là rất đơn giản: các bạn đã làm quá nhiều điều không đáng.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thường mù quáng để mất nhiều thời gian hơn giải quyết những thứ khác nhau liên tục xuất hiện, điều này khiến họ không bao giờ hoàn thành được công việc hiệu quả nhất.

Ngược lại, nếu họ đo lường và theo dõi những ưu tiên và cột mốc quan trọng theo các kế hoạch đã được lên thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công hơn, muốn giảm căng thẳng hơn thì đừng hỏi làm thế nào để tăng hiệu quả của làm việc? Điều đầu tiên cần hỏi là “tôi thực sự cần phải làm cái gì?”.

Khi chúng ta sắp xếp các ưu tiên công việc, chúng ta dường như có quá nhiều thời gian. Do đó, hãy cố gắng tập trung vào những điều thực sự quan trọng và không bị quấy rầy bởi những vấn đề tầm thường khác.

3. Họ luôn hoàn thành những việc phải làm trong vòng 24h.

Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc biết và làm. Không có hành động thì kiến ​​thức và trí tuệ cũng là vô ích. Thật đơn giản!

Những người thành công biết rằng việc thực hiện một kế hoạch đủ tốt ngày hôm nay có giá trị hơn việc thực hiện một kế hoạch hoàn hảo vào một ngày nào đó.

Họ sẽ không chờ đợi “thời điểm thích hợp” hoặc “ngày thích hợp” hoặc “môi trường phù hợp (không thể)” bởi vì họ biết rằng những phản ứng này đều bắt nguồn từ sự sợ hãi. Họ sẽ hành động ngay lập tức và cho thấy những tiến bộ hơn nữa sau đó.

4. Họ liên tục thách thức giới hạn và kích thích sự học hỏi của mình.

Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn thách thức các giới hạn của mình và di chuyển ra khỏi vùng an toàn trước đây của bạn.

Tất nhiên, duy trì những thói quen tốt là rất quan trọng. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất để học. Đôi khi bạn cần phải thách thức giới hạn khả năng của bản thân. Quá trình này sẽ hơi khó khăn và không thoải mái. Nhưng đây là cách bộ não con người phát triển. Chỉ khi nào chúng ta ra khỏi vùng an toàn, chúng ta mới có được số tiền như mơ đó.

Trong trạng thái này, bạn có thể cải thiện khả năng liên tục thách thức giới hạn của chính mình, phạm sai lầm, ngã, học hỏi từ những sai lầm, và tiếp tục thách thức các giới hạn cao hơn.

5. Khi phải đối mặt với những quyết định khó khăn, họ tin vào trực giác của mình.

Trực giác là rất thực, và người thông minh không nên bỏ qua vai trò của nó, bởi vì nó xuất phát từ sâu dưới tiềm thức của chúng ta, từ kinh nghiệm cuộc sống trước đây của bản thân.

Nếu mọi người nói với bạn “Đúng rồi”, nhưng trực giác của bạn đưa ra câu trả lời ngược lại, phải có một lý do chính đáng.

Khi phải đối mặt với những quyết định khó khăn, hãy tìm hiểu tất cả thông tin bạn có thể nhận được, hãy để cho bản thân biết tình huống càng đầy đủ càng tốt và để cho bản năng của mình ra quyết định.

Những người thành công biết rằng tin vào trực giác của họ tương tự như tin tưởng vào bản ngã thật. Bạn càng tin vào bản thân thật, bạn càng kiểm soát được quá trình đạt được các mục tiêu và ước mơ của mình .

 

loading...