5 Cái Dại Nhất Của Đời Đàn Bà – Là Phụ Nữ Cũng Đủ Vất Vả Rồi, Đừng Dại Thêm Nữa!

Phụ nữ bất hạnh chủ yếu là do chính bản thân họ tạo nên, nếu còn phạm phải 3 điều này đừng hỏi tại sao cuộc đời gặp nhiều sóng gió.

Hy sinh bản thân vì đàn ông

Đàn bà dại dột nhất, chính là vì đàn ông mà quên mất bản thân mình, hy sinh thanh xuân, tự do của mình. Nhiều phụ nữ lấy chồng xong, liền lập tức từ bỏ mọi nhu cầu của bản thân chỉ để chăm chăm lo cho chồng, cho con.

Hàng ngày họ chỉ quanh quẩn ở 3 nơi: chợ, chỗ làm việc và góc bếp. Họ từ bỏ những cuộc vui, hạn chế gặp gỡ bạn bè, người thân, dành mọi thời gian mình có thể vì chồng vì con. Họ sợ hôn nhân đổ vỡ, sợ chồng chán nhà mà đi bồ bịch nên hết sức nhịn nhẫn, hết sức cam chịu.

Họ tưởng rằng mình hy sinh, sống trút lòng trút dạ như thế sẽ được chồng trân trọng, gìn giữ. Nhưng không! Đàn bà quá hy sinh, nhất là hy sinh cho đàn ông, sẽ khiến đàn ông không biết trân quý, không nhận ra giá trị.

Bởi trên đời này, thứ gì càng dễ dàng có được, càng thừa mứa thì càng không đáng giá, càng bị xem thường.

Sự tận tâm, nhẫn nhịn của phụ nữ cũng vậy. Vợ chồng nên biết tiết chế cái tôi, đôi lúc nên nhịn nhau sẽ hạnh phúc hơn, nhưng cái gì cũng nên có chừng mực. Phụ nữ hãy cho đi vừa đủ, đủ để đàn ông cảm thấy được yêu, được săn sóc quan tâm, cũng không quá nhiều để họ biết trân trọng, biết cố gắng giữ gìn.

Bôi xấu hình ảnh của người cha trong mắt con

Chỉ vì nỗi đau sau ly hôn khó lành mà nhiều bà mẹ biến con cái thành nạn nhân của một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Họ tạo cho con một hình ảnh người cha quá tệ và không có trách nhiệm. Đáng sợ hơn, nhiều phụ nữ chỉ cần thấy con là như đổ hết mọi oán hận về chồng cũ lên con.

Trẻ con luôn thuần khiết và vô tội nhất. Chúng chưa từng muốn cha mẹ ly hôn. Và sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người chịu tổn thương nhất chính là trẻ con. Cha mẹ có thể lại có một gia đình mới sau này, nhưng con trẻ sẽ không bao giờ có lại gia đình của riêng mình ngày trước.

Đến cả việc phải đứng giữa lựa chọn ở cùng cha hay mẹ cũng đã quá sức với con trẻ. Mẹ nên là người thấu hiểu con cần một hình ảnh người cha đủ ngưỡng mộ để lớn lên. Ít ra, đó là điều bình yên quý giá nhất phụ nữ ly hôn có thể dành cho sự trưởng thành của con.

Lựa chọn làm người thứ ba

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả