Làm cách nào để thu hút được sự chú ý của sếp hay bạn bè?

Trong một mối quan hệ, ở nơi làm việc và ngay trong chính bản thân bạn, giải quyết vấn đề và vượt qua những trở ngại là những điều tốt nhất bạn có thể làm để trở thành một tấm gương và một người đáng để chú ý đối với những người xung quanh.

1. Cười nhiều hơn

Mỗi nụ cười là một điều tuyệt vời, nó thậm chí không tốn một xu nhưng lại đáng giá ngàn vàng. Việc mỉm cười tạo ra cảm giác vui vẻ, ngay cả khi bạn chẳng có lý do đặc biệt nào để cảm thấynhư vậy.

Hạnh phúc, vui vẻ có khả năng lan truyền. Do đó, nếu bạn muốn có được sự chú ý tích cực từ những người xung quanh bạn, hãy mỉm cười nhiều hơn!

2. Linh hoạt trong mọi việc

Những người không linh hoạt và không biết cách thích nghi cuối cùng sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, điều quan trọng là bạn phải xác định được những xu hướng đang thịnh hành và đưa những thay đổi đó vào cuộc sống cá nhân cũng như công việc của bạn.

Duy trì các nguyên tắc và lòng trung thành là điều quan trọng, nhưng hãy cẩn thận để đừng đi quá giới hạn và để cái “tôi” biến bạn thành một người ngoan cố, bảo thủ.

Nếu những người xung quanh thấy rằng bạn đang thích ứng với những thay đổi mà không gặp khó khăn gì, bạn sẽ được đón chào nồng nhiệt ở mọi nơi và thậm chí bạn có thể thấy được rằng cái mới còn tốt hơn cái cũ.

3. Đừng bao giờ bỏ cuộc

Khi bạn thúc ép bản thân mình phải đối mặt với thử thách thay vì bỏ cuộc, bạn sẽ làm cho bản thân mình mạnh mẽ hơn.

Rất nhiều người có xu hướng quay lưng lại, trốn tránh đối mặt với những thách thức. Bởi vậy, nếu những người xung quanh thấy được bạn dám đứng lên, kiên trì khi gặp phải nghịch cảnh, họ sẽ chú ý và ghi nhớ bạn.

Ngoài ra, việc dám đương đầu sẽ đem lại cho bạn những kinh nghiệm to lớn trong việc giải quyết các vấn đề mà bạn có thể truyền lại cho những người bạn yêu thương và giúp họ những lúc họ cần.

4. Trau dồi sự tự tin của bạn

Sức mạnh bên trong là một điểm vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn nhận thấy rằng nhiều người đối xử với bạn một cách tùy tiện, rất có thể là do sự thiếu tự tin của bạn.

Đáng ngạc nhiên là những người không tự tin thường không nhận thức được điểm này. Họ có xu hướng đổ lỗi cho những nét tính cách khác, hoặc bản thân họ nói chung vì sự xa cách của người khác đối với họ.

Vì thế, nếu bạn muốn nhận được sự chú ý và tôn trọng, bạn phải cư xử như một người xứng đáng được thừa nhận và tôn trọng.

5. Tự mình giải quyết nhanh chóng các vấn đề

Một khi bạn phát hiện ra một vấn đề nào đó trong cuộc sống của bạn, hãy giải quyết nó càng nhanh càng tốt. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, mọi người đều đè nén các vấn đề và trì hoãn giải quyết chúng.

Đừng hành xử theo cách này và đừng chờ đợi người khác giải quyết vấn đề cho bạn. Đây chính là thái độ khiến mọi người tránh xa và thờ ơ với bạn.

Trong một mối quan hệ, ở nơi làm việc và ngay trong chính bản thân bạn, giải quyết vấn đề và vượt qua những trở ngại là những điều tốt nhất bạn có thể làm để trở thành một tấm gương và một người đáng để chú ý đối với những người xung quanh.

6. Không ngừng học tập và phát triển

Nếu bạn đã đọc toàn bộ bài báo và đã áp dụng tất cả các mẹo trên, hãy vỗ nhẹ vào lưng và tự nhắc mình không bao giờ được dừng lại.

Đổi mới là một trong những nhân tố chủ yếu để thu hút được sự chú ý của mọi người trong thời kỳ hiện đại. Nếu bạn không thay đổi, làm mới bản thân, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra bạn không còn phù hợp với nhiều thứ.

Vì vậy, đừng ngủ quên trên chiến thắng, vinh quang, hãy hành động một cách có ý thức để bản thân tốt hơn mỗi ngày, và bạn sẽ thấy rằng những người khác sẽ khó có thể làm ngơ trước sự hiện diện của bạn!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả