3 bài học đắt giá mà chồng ngoại tình dạy vợ mình, đi qua thương tổn sẽ hiểu điều xương máu này

Đàn bà bị phản bội chính là nỗi đau khó hàn gắn nhất đời, chính là đả kích nặng nề không thể nào quên. Nhưng trên đời này, chuyện gì cũng có giá xứng đáng! Đàn ông bội bạc lại gia đình, vợ con sau cùng sẽ phải trả giá, dù sớm hay muộn. Đàn bà bị đàn ông lừa dối, tuy nhận lại đau đớn, thiệt thòi nhưng cũng học được 3 bài học cực kỳ đắt giá.

Vậy nên đàn bà có chồng lầm đường lạc lối, đổi dạ thay lòng thì đau buồn cũng có ngần thôi nhé! Khóc đủ rồi, tổn thương đủ rồi nhất định phải xinh đẹp đứng dậy lần nữa, mạnh mẽ, hạnh phúc hơn nữa.

Phải thay đổi chính mình

Đàn ông ngoại tình là sai trái thì chẳng có gì bàn cãi rồi, nhưng lắm khi, sai trái không chỉ nằm ở một phía họ, vợ cũng có thể là một phần nguyên nhân gây nên kết cục đáng buồn này.

Vậy nên trước khi trách cứ chồng bội ước khiến hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ cũng nên nhìn nhận lại bản thân, rằng mình đã chăm sóc tốt cho chính mình hay chưa, mình đã sống là chính mình hay chưa. Dù bản thân có thể có những sai lầm, có những thứ chưa đúng, chưa hoàn hảo thì đó cũng không thể lấy làm lý do để chồng tìm đến người khác, để ngoại tình, bạc bẽo.

Nhiều chị em kết hôn xong liền một mực chăm chút cho chồng, con, họ từ bỏ bản thân, thậm chí bỏ cả sự nghiệp, đam mê, tự do để một lòng một dạ với gia đình. Họ tất bật ôm đồm mọi thứ, họ xem chồng là quan trọng nhất, là cả thế giới. Nhưng họ quên mất rằng, sống như vậy chẳng những không giữ được chồng mà còn đánh mất chính bản thân mình.

Sau cùng mới nhận ra, người duy nhất bản thân có thể tin tưởng tuyệt đối, có thể dựa dẫm hoàn toàn chỉ có thể là chính mình thôi. Phụ nữ khi từng trải qua phản bội sẽ biết cách khiến mình trở nên ưu tú và giá trị hơn. Họ vẫn trân trọng gia đình nhưng đã biết yêu chính mình hơn hết.

Bài học: Là phụ nữ nhất định phải độc lập tài chính

Đàn bà phải nhớ rằng, bản thân chỉ có được tự do, có được tiếng nói khi có một công việc, làm ra tiền của riêng mình và có thể sống độc lập mà không dựa dẫm bất kỳ ai khác.

Đừng bao giờ chịu ở nhà, nấp sau lưng chồng, chờ đồng lương mỗi tháng của chồng. Đừng để mình mang danh vô dụng, ăn bám, nhục nhã lắm. Yêu thương của đàn ông chỉ có hạn định, đừng nghĩ rằng hôm nay anh ấy thương mình thì mãi mãi cũng thế. Đừng để có ngày bị chồng phản bội, bản thân lại loay hoay không biết làm gì. Muốn ra đi mà không thể đi vì không thể tự nuôi sống mình, nuôi sống con, cho con cuộc sống đầy đủ. Đừng khiến mình bất lực trong khổ đau như thế.

Đời này, chẳng có gì an toàn, đáng tin tưởng hơn bản thân mình, hơn tiền của mình làm ra. Nên nếu sự an toàn đàn ông mang tới nếu không thể là tuyệt đối thì hãy tìm an toàn từ bạc tiền. Ít ra, tiền bạc sẽ không có một sáng phản bội lại đàn bà.

Học cách buông bỏ

Phụ nữ đứng trước quyết định từ bỏ thường mang rất nhiều đắn đo, nghĩ ngợi. Họ sợ ly hôn rồi, con cái sẽ chịu thiệt thòi vì thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, của một gia đình trọn vẹn. Họ cũng sợ chính mình mang tiếng gái một đời chồng, nghe xót xa, đau đớn và tai tiếng lắm.

Nhưng phụ nữ ạ, mòn mỏi trong cuộc hôn nhân chỉ còn cái vỏ bọc, ngoài đau đớn, bẽ bàng ra thì phụ nữ còn có thể nhận được gì khác? Mạnh mẽ lên! Cuộc sống là của mình, đâu ai sống thay, đâu ai chịu khổ sở thay, cớ gì lại phải để tâm đến lời thiên hạ nói.

Đàn bà có thể yêu, cũng có thể từ bỏ nếu quá đau, nếu đối phương đã không còn cần đến mình. Đàn ông suy cho cùng cũng chỉ là một sự lựa chọn, thiếu thì buồn chứ không thể chết. Hơn nữa không có người này thì có người kia, chẳng lẽ đàn bà kém cỏi đến mức, không có đàn ông thì không thể vui vẻ, hạnh phúc được sao?

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả