Phát hiện bất ngờ: Để kiếm được nhiều tiền, phụ nữ nên có con trong độ tuổi từ 31 – 34

Những phụ nữ có con trong tuổi này kiếm hơn nhiều hơn 13% so với phụ nữ có trình độ đại học nhưng không có con cái.

Trong khoảng thời gian đang có bầu, Heidi Ridley tham dự cuộc phỏng vấn tại hai tổ chức tài chính hàng đầu. Phản ứng của hai nhà tuyển dụng rất khác nhau. Một nhà tuyển dụng im lặng với cô. Trong khi đó nhà tuyển dụng còn lại đã không ngần ngại tuyển cô dù chắc chắn rằng chỉ còn vài tuần nữa cô sẽ nghỉ sinh con.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, việc mang thai chắc chắn sẽ có ảnh hưởng. Ngay cả những công ty có chính sách thoáng nhất cũng sẽ nghĩ rằng bạn sẽ không trở lại làm việc”, cô Ridley chia sẻ. Giờ đây cô đang giữ chức vụ quản lý tại Rosenberg Equities thuộc quỹ Axa Investment Managers.

Câu chuyện ở trên cho thấy thực tế về việc phụ nữ sẽ có thể đối diện với những khó khăn như thế nào khi quyết định lúc nào sẽ bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Việc quyết định làm mẹ sẽ có thể định hình con đường sự nghiệp của phụ nữ, họ thăng tiến chậm hơn, thu nhập bị tác động tiêu cực. Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia Mỹ vào tháng 1/2018 đã công bố một báo cáo thực hiện với dân số Đan Mạch, theo đó, việc có con khiến cho chênh lệch thu nhập giữa phụ nữ lên đến 20% trong dài hạn.

Trên thực tế, tác giả nghiên cứu nhấn mạnh rằng xét đến cả những yếu tố như kỹ năng, cấp bậc, lĩnh vực và thâm niên công tác, việc có con chính là nguyên nhân chính của việc chênh lệch thu nhập giữa nam và nữ ngày một tăng lên.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc chênh lệch thu nhập này có nguyên nhân từ việc phụ nữ phải gánh vác nhiều trách nhiệm chăm sóc con cái dẫn đến hiệu suất làm việc tốt hơn. Ngoài ra, họ cũng phải gánh chịu sự phân biệt của những ông chủ đối với phụ nữ có con và không có con.

Chính vì vậy, người ta đặt câu hỏi có hay không một độ tuổi mà việc phụ nữ có con sẽ ảnh hưởng ít nhất đến sự nghiệp của cô ấy?

Theo một nghiên cứu khác từ Đan Mạch, nước được coi như có chính sách tiến bộ nhất về chăm sóc trẻ em và các chính sách xã hội, phụ nữ ở tất cả các độ tuổi đều phải chịu những cú sốc trong ngắn hạn đối với thu nhập của họ sau khi họ sinh đứa con thứ nhất.

Nghiên cứu đó cũng cho thấy rằng phụ nữ có con đầu ở độ tuổi khoảng 31 hoặc cao hơn thường kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ ở những độ tuổi trẻ hơn hay kể cả phụ nữ không sinh con.

Mức chênh lệch về thu nhập còn tăng lên đáng kể hơn đối với phụ nữ có trình độ đại học và có con trong độ tuổi từ 31 đến 34. Những phụ nữ có con trong tuổi này kiếm hơn nhiều hơn 13% so với phụ nữ có trình độ đại học nhưng không có con cái.

Nguyên nhân chính của điều này là những người phụ nữ có tuổi có con cái thường có nhiều kinh nghiệm hơn so với những nhân viên trẻ, để thay thế được họ không phải dễ dàng, chính vì vậy những ông chủ sẽ muốn đầu tư nhiều tiền hơn để giữ họ.

Ngược lại, khi một người phụ nữ có con càng sớm, cô ấy sẽ phải bỏ qua rất nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức trên thị trường lao động, nghiên cứu năm 2016 nhấn mạnh. Những bà mẹ trẻ cũng thường có xu thế lựa chọn những công việc để tiện chăm con cái mà nhóm công việc này có mức lương không cao.

Quan điểm trên cũng được chia sẻ bởi bà Becky Frankiewicz, người đứng đầu công ty nhân sự Manpower ở Bắc Mỹ, dù bà nhấn mạnh nhiều hơn vào kỹ năng chứ không phải thời điểm.

“Nếu bạn muốn nơi làm việc có những sự linh động, bạn cần có nhiều kỹ năng. Phụ nữ lo sợ mất đi chỗ đứng. Khi một người tích lũy được càng nhiều kỹ năng, kiến thúc, người đó sẽ càng dễ dàng có một khoảng nghỉ trong sự nghiệp mà không sợ mất đi vị trí của mình”, bà nói.

Cũng theo nhiều chuyên gia khác trong ngành nhân sự, những người phụ nữ có con muộn sẽ kiểm soát được tốt hơn giờ giấc làm việc và công việc của họ, có tình hình tài chính ổn định hơn và dễ được hỗ trợ hơn khi họ quay trở lại làm việc.

Bất kỳ quyết định nào cũng cần phải tính đến tuổi sinh đẻ của phụ nữ. Khả năng sinh đẻ của phụ nữ bắt đầu giảm khi sang tuổi 30 và giảm nhanh sau tuổi 35, phụ nữ trên độ tuổi này còn gặp nhiều rắc rối hơn khi sinh con.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả