Người Nhật nghĩ ra nước lọc vị trà sữa từ một phương pháp rất đơn giản

Người Nhật Bản đã rất nổi tiếng với thế giới nhờ khả năng sáng tạo vô biên của mình và khi bí mật của loại "nước lọc vị trà sữa" gây sốt được hé lộ, người ta càng trầm trồ kinh ngạc hơn nữa.

Chắc các bạn vẫn chưa quên cơn sốt “nước lọc vị trà” và “nước lọc vị trà sữa”mới đột kích Việt Nam từ xứ sở hoa anh đào? Đó là những chai chứa nước trong suốt, nhưng khi uống có vị rất thơm và ngọt đến từ những ly trà sữa gây sốt trong giới trẻ.

Được biết, những chai nước này do hãng Suntory của Nhật Bản sản xuất, du nhập vào Việt Nam theo con đường xách tay. Theo những gì được ghi chú trên nhãn hiệu, sản phẩm này được tạo ra từ lá trà và sữa thực thụ.

Tuy nhiên, chỉ chừng đó là không đủ để thỏa mãn sự tò mò của người tiêu dùng. Nhiều người cho rằng đây thực chất chỉ là nước và hương liệu, và điều này đồng nghĩa với việc nó không hề có lợi cho sức khỏe.

Và cũng bởi vậy mà mới đây, hãng Suntory đã hé lộ quy trình tạo ra các chai nước kỳ lạ này. Hóa ra, đúng là làm từ các nguyên liệu thiên nhiên thật.

Theo Suntory lý giải, nước sẽ được đun sôi, và hơi nước đi qua một lớp trà đen để ngấm vị trà. Lượng hơi nước này sau đó sẽ được làm lạnh, để lại một lớp chất lỏng mang vị trà nhưng có màu trong suốt như nước lọc.

Tương tự với nước lọc trà sữa. Thành phần của sữa bao gồm chất béo, protein, lactose và chất khoáng, trong đó hai thành phần cuối không có màu. Vậy nếu như tách được hai thành phần này, ta sẽ có một loại chất lỏng trong suốt nhưng vẫn mang hương vị của sữa, rồi kết hợp với loại nước “lọc trà” ở trên để có được sản phẩm “nước trà sữa” gây sốt.

Nhưng vấn đề ở đây là cách điều chế của người Nhật hoàn toàn dựa vào một phương pháp cực kỳ đơn giản, đã được loài người đưa ra từ thời Hy Lạp cổ đại là chưng cất.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả