2 bài tập chánh niệm đơn giản mà hiệu quả

Tất cả chúng ta đều mong muốn có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, và rồi đã chấp nhận chánh niệm như một giải pháp.

Bài tập để giải tỏa căng thẳng cơ thể và trí óc

Bắt đầu ở một tư thế đứng thoải mái, nhắm mắt, và tập trung sự chú ý vào bản thân. Bạn có cảm thấy những căng thẳng thể chất trên cơ thể mình? Tâm trí có đang bị phân tâm, khiến bạn khó có thể tập trung vào một luồng suy nghĩ duy nhất?

Hãy đưa cả hay tay thẳng lên phía trên đầu và hít thật sâu, căng phồng bụng trước rồi đến ngực, và giữ hơi thở lại. Trong khi giữ hơi thở, hãy duỗi căng tất cả các bộ phận của cơ thể, từ mặt đến các ngón chân trong 3 giây.

Thả lỏng cơ thể khi bạn thở ra và hạ cánh tay trở về vị trí buông lỏng. Trong khi thở ra, bạn hãy cố gắng tập trung và cảm nhận về sự căng thẳng được giải tỏa khỏi toàn bộ cơ thể mình.

Lặp lại quá trình này ba lần một cách từ tốn, hãy dành thời gian để khám phá cảm giác thư giãn mà bạn nhận được mỗi khi thả lỏng cơ thể.

Bài tập để lấy bình tĩnh và giúp tập trung tâm trí

Bằng cách hít thở: Với tư thế đứng thẳng hoặc ngồi thẳng lưng, thực hiện hít vào ít nhất là 3 đến 4 giây (hoặc lâu hơn nếu bạn có thể). Sau đó thở ra từ 5 đến 6 giây (hoặc nhiều hơn). Để tăng sự tập trung, hãy đặt một tay lên bụng ở vị trí dưới dạ dày (bên trái) và cảm nhận sự co bóp của bộ phận này. Khi bạn hít vào, dạ dày của bạn sẽ nhô lên, và nó sẽ xẹp xuống khi bạn thở ra.

Tiếp tục nhịp thở như vậy trong 3 đến 4 phút để có được những lợi ích tối đa.

Bằng việc ậm ừ: Vẫn với tư thế đứng thẳng hoặc ngồi thẳng lưng. Hít sâu và thở ra nhẹ nhàng. Lần này bạn không cần phải đếm nhịp thở, nhưng hãy thở ra với âm thanh ậm ừ lâu hơn lúc bạn hít vào.

Sau một vài nhịp thở, hãy để ý tới việc cơ thể bạn rung động khi bạn vừa ậm ừ vừa thở ra. Cách đơn giản này sẽ giúp làm dịu tâm trí bạn và giúp tâm trí hòa hợp với cơ thể hơn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả