5 đức tính bạn cần có nếu muốn được hạnh phúc trên cõi thế gian

5 đức tính dưới đây chính là "những con đường cá nhân dẫn tới hạnh phúc"

1. Nhiệt tình, hăng hái

Hòa đồng và cởi mở, những người nhiệt tình thích cười và tận hưởng cuộc sống. Họ thiên về các cảm xúc tích cực, chấp nhận bản thân và có mục đích trong cuộc sống. Điều này phản ánh trong mức độ hạnh phúc của họ: Những người có điểm “nhiệt tình” cao thường có mức độ hài lòng với cuộc sống cao hơn và các mối quan hệ bền chặt hơn.

2. Không nhạy cảm thái quá

Ai cũng có lúc bị choáng ngợp trong cảm xúc quá lớn và đôi khi thu mình lại, nhưng những người ít nhạy cảm đối mặt với tình huống này nhẹ nhàng hơn. Họ ít bị đẩy vào tình trạng loạn thần kinh, nghĩa là ít trải qua tâm lý lo âu và không mấy khi e dè, ngượng ngập. Nói đơn giản thì họ ổn định về tâm lý và ít phản ứng thái quá khi gặp căng thẳng.

3. Siêng năng, cần cù

Những người cầu toàn hay tín đồ của chủ nghĩa hoàn hảo sẽ rất hoan hỉ khi biết rằng có nhiều yếu tố của đức tính tận tâm, chu đáo là một điều tốt. Thiên hướng luôn lo xa, lập kế hoạch trước, làm việc chăm chỉ và không dễ từ bỏ không chỉ giúp bạn gặp hái được những thành quả lớn lao mà còn mang lại cho bạn cảm giác làm chủ và gắn kết với cuộc sống.

4. Biết cảm thông

Những người ân cần và giàu lòng cảm thông cuối cùng sẽ nổi bật lên trong đám đông. Họ quan tâm đến hạnh phúc của người khác, và kết quả là mức độ hạnh phúc của họ cũng tăng lên. Vì thế hãy dành thời gian để thể hiện lòng biết ơn hay giúp đỡ ai đó nếu có thể. Dù không nhận lại được gì nhưng rồi bạn sẽ thấy tất cả đều xứng đáng với khoản đầu tư về thời gian mà bạn đã bỏ ra.

5. Ham học hỏi

Những người ham học hỏi thích giải quyết các vấn đề hóc búa, và rất cởi mở với những ý tưởng mới. Họ ngẫm nghĩ, suy tư và tự thúc ép bản thân phải trưởng thành, chín chắn.

Sự quyết đoán và cởi mở với sáng tạo cũng là 2 đức tính dự báo một số phương diện của hạnh phúc, nhưng ít hơn so với 5 đức tính nói trên. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy lịch sự, ngăn nắp, và hay thay đổi không phải là những nét tính cách mang lại cho bạn hạnh phúc.

Dù bạn không sở hữu những đức tính nói trên thì cũng đừng lo vì tính cách có thể thay đổi, và rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy có rất nhiều biện pháp giúp bạn thay đổi tính cách, chỉ cần bạn có quyết tâm mà thôi.

loading...