8 cách để bước ra khỏi nỗi cô đơn của cuộc đời

Những người bạn tốt giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống, niềm vui và sức khỏe.

1. Đến các cuộc gặp mặt

Các cuộc gặp gỡ là cơ hội tốt giúp bạn tìm được những cuộc gặp mặt thú vị khác, đơn giản thế thôi. Đặc biệt nếu bạn có thể gặp gỡ người khác khi cùng tham gia một hoạt động, thì việc trò chuyện sẽ tiếp diễn thoải mái hơn và bạn cũng không cần lo lắng việc giao tiếp với những người lạ hay nghĩ ra chủ đề để nói chuyện.

2. Hãy đi du lịch

Hãy đi du lịch nhiều hơn, dù trong hay ngoài nước, vì rõ ràng việc này sẽ giúp bạn gặp nhiều người. Trong trường hợp này, việc đi du lịch khiến tất cả mọi người đều trong cùng một tình huống, cùng ở một nơi mới mẻ, trong một bầu không khí vui vẻ và cởi mở. Đó là một cơ hội lý tưởng để bắt chuyện với những người hoàn toàn xa lạ.

3. Làm tình nguyện viên

Nếu bạn đang cân nhắc trở thành một tình nguyện viên, hãy tìm một mục tiêu hợp lý qua phương tiện thông tin hoặc người quen biết. Đó có thể là một tổ chức giúp đỡ người khó khăn cần tình nguyện viên để chăm sóc người già, trẻ mồ côi hay người tàn tật, có thể là hoạt động khám chữa bệnh cho cộng đồng tại địa phương hay hỗ trợ một sự kiện thể thao nào đó.

Bất cứ khi nào bạn làm tình nguyện viên sẽ luôn có những tình nguyện viên khác ở đó. Thế nên, việc này trở thành một phương cách vui vẻ để gặp gỡ những con người mới, và nhiều khi mang lại cho bạn một tình bạn bền chặt khi cả hai cùng chia sẻ niềm vui cống hiến phục vụ cộng đồng.

4. Hãy tham gia (thậm chí bắt đầu) một câu lạc bộ đọc sách hoặc phim ảnh

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều câu lạc bộ loại này được lập nên cho những người thích gặp gỡ. Nhưng nếu không có một câu lạc bộ nào như thế ở nơi bạn ở, bạn cũng có thể tự mình thành lập một cái.

Sách hay phim ảnh là một lựa chọn dễ dàng để đưa đến một cuộc chuyện trò vui vẻ, vì bạn hiếm khi thấy một người không thích xem phim hay đọc sách.

Đơn giản là hãy hỏi ai đó về bộ phim của họ, và rồi bạn sẽ có hàng giờ để trò chuyện về chủ đề đó. Hoặc hỏi về nhà văn hay quyển sách yêu thích của họ, như thế bạn cũng sẽ nhận được câu hỏi tương tự và chuyện này có thể là một khởi đầu thú vị để xây dựng tình bạn trong tương lai.


5. Tham dự các lớp học buổi tối

Nếu bạn muốn học thêm điều gì đó mới mẻ, và nhân cơ hội đó gặp gỡ những người bạn mới, thì đây sẽ là lựa chọn làm bạn thỏa mãn. Hãy tìm kiếm thông tin về các lớp học buổi tối hoặc về các khóa đào tạo cho người trưởng thành trong khu vực của bạn. Bạn sẽ lập tức gặp một nhóm người có cùng sở thích.

6. Hãy tham gia một nhóm tập thể thao

Thể thao, ngoài việc giúp cho bạn trở nên khỏe mạnh, còn thường mang đến cho bạn những cơ hội hòa nhập xã hội.

Hãy nghĩ về những môn yêu thích như bóng chuyền, tennis, đạp xe và nhiều môn khác nữa. Bạn có thể ghi tên tham dự những trận đấu bóng, một lớp học yoga, một khóa chơi tennis,…đó là cách tuyệt vời để bạn trò chuyện với mọi người một cách tự nhiên.

7. Hãy nuôi một con thú cưng

Động vật là những bạn đồng hành lý tưởng, đem đến niềm vui cho bạn kể cả khi bạn cảm thấy cô đơn. Dù bạn nuôi mèo, chó, cá, nuôi chuột hamster hay một con chim bồ câu, thì chắc hẳn sẽ có người nào đó ngoài kia cũng yêu thích những loại động vật này.

Nuôi một chú chó là lựa chọn tốt nhất, vì bạn có thể đưa nó đi dạo và đến những cuộc gặp gỡ (như hội những người yêu chó chẳng hạn). Đó sẽ là sự khởi đầu dễ dàng cho một câu chuyện, vì phần lớn mọi người có thể nói chuyện hàng giờ về vô số những thói quen trùng hợp của người bạn bốn chân này.

8. Hãy viết blog

Bạn có thể tìm được những người bạn tốt khắp thế giới một cách dễ dàng nếu bạn bắt đầu viết blog. Hãy chọn một chủ đề bạn thích, như là phim ảnh, âm nhạc, hay ăn uống, chia sẻ về cách nuôi dạy con, về một cuốn sách thú vị, và mọi người sẽ đến xem nội dung bài bạn đăng. Nếu bài viết của bạn đủ lôi cuốn và hữu ích, sẽ có nhiều người xem và chia sẻ, và có lẽ bạn sẽ không phải chờ quá lâu để kết bạn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả