9 thay đổi nhỏ giúp bạn xua tan căng thẳng trong lối sống

Đôi khi, căng thẳng xuất phát từ chính các thói quen không lành mạnh.

1. BẮT ĐẦU LUYỆN TẬP SUY NGHĨ

Yoga và Thiền – hai phương pháp thực sự rất hiệu quả giúp bạn tập trung và sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Đừng quên hít thở thật sâu, nó sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo và thực tế hơn. Nếu không có thời gian tham gia vào các lớp học yoga, bạn có thể tải các khóa học hướng dẫn thiền trên mạng và thực hiện mỗi ngày hai lần.

Lần đầu là vào buổi sáng và lần thứ hai vào buổi tối. Nó giúp bạn thả lỏng những phiền muộn suốt cả ngày dài và thực sự có ích đấy!

2. VIẾT LỊCH TRÌNH HOẶC DANH SÁCH NHỮNG VIỆC PHẢI LÀM

Bạn có thể dùng sổ ghi chép mỗi ngày hay dùng bảng phấn, giấy ghi chú, thậm chí các ứng dụng trên điện thoại để lập danh sách những việc cần làm trong ngày. Bằng cách này, bạn có thể thấy rõ những nhắc nhở và ghi chú cần thiết để đối mặt với sự căng thẳng và sự mất tập trung kéo dài.

3. TẬP THỂ DỤC

Tập gym cũng là một phương pháp hiệu quả để xua tan căng thẳng. Những bài tập đơn giản như chạy bộ trên máy hoặc đạp xe đạp cũng giúp ích rất nhiều. Tốt nhất bạn nên dành thời gian tập vào sáng sớm, để thanh lọc và giảm thiểu các bực dọc còn sót lại và bắt đầu một ngày mới dễ dàng hơn.

4. HỌC CÁCH CHẤP NHẬN
Hãy chấp nhận những khiếm khuyết như một phần con người bạn. Việc này rất quan trọng, vì nó cho phép bạn lùi lại và buông bỏ khi cần thiết mà không cảm thấy tội lỗi. Bạn nên nhớ rằng, không ai hoàn hảo cả, nên sẽ không ai trách hay đổ lỗi cho bạn đâu. Việc chấp nhận và sống đúng với bản thân sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xua tan căng thẳng thường ngày đấy!

5. LOẠI BỎ NHỮNG NGƯỜI, NHỮNG TIN TỨC TIÊU CỰC KHỎI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Hãy tập bỏ hết những mối quan hệ tiêu cực khỏi cuộc sống của bạn. Việc này rất đơn giản. Hãy hủy theo dõi những trang thông tin tiêu cực hay ngừng liên lạc với những mối quan hệ khiến bạn mệt mỏi.

Đôi khi, cuộc sống của bạn sẽ “dễ thở” hơn nếu bạn biết ích kỉ một chút và chỉ quan tâm đến những điều thực sự quan trọng trong đời bạn. Nghe có vẻ như bạn thật xấu tính và vô tâm, nhưng sau khi bỏ đi những mối quan hệ không lành mạnh, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để có thể quan tâm đến những người thực sự yêu thương bạn đấy!

6. TÌM THỨ GÌ ĐÓ ĐỂ KHIẾN BẢN THÂN LUÔN BẬN RỘN

Dù đi đâu, bạn có thể thử mang theo thứ gì đó để làm, tất nhiên là ngoài điện thoại rồi nhé! Một bô đan móc chẳng hạn. Đối với những ai ngại giao tiếp, nó sẽ giúp bạn khuây khỏa khi ngồi trò chuyện cùng mọi người. Thậm chí đôi khi những thứ này cũng là đề tài thú vị để bắt chuyện với người khác nữa đấy!

7. CẮT GIẢM CAFFEINE

Dù biết cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng bạn nên cắt giảm bớt lượng caffeine uống vào. Thay vào đó, nước lọc, trà thảo dược, trà xanh hoặc loại cà phê không chứa caffeine sẽ tốt hơn đấy! Nhiều bác sĩ nói rằng là nó sẽ giúp bạn giảm hoảng sợ và quả thật là vậy. Bạn sẽ nhận ra khi cơ thể không hấp thụ caffeine nữa, bạn sẽ bớt nóng giận hơn, và việc xua tan căng thẳng cũng dễ dàng hơn.

8. CHO BẢN THÂN THÊM THỜI GIAN CHUẨN BỊ VÀO SÁNG SỚM

Hãy cho bản thân thêm thời gian thư thả vào buổi sáng để chuẩn bị cho ngày mới. Điều này sẽ tạo ra khác biệt rất lớn vì bạn có thểm thời gian sắp xếp lại suy nghĩ của mình trước khi rời khỏi nhà. Vì vậy, tập thức dậy sớm hơn một tiếng để tịnh tâm một mình trong nhà trước khi những người khác thức dậy, bạn nhé!

9. HỌC CÁCH BIẾT ƠN

Liệt kê ba điều bạn biết ơn mỗi ngày. Đừng lặp lại, nếu bạn đã cảm ơn vì thức dậy và được nhìn thấy mặt trời mọc thì bạn đừng nên ghi lại điều này nữa. Việc ghi chú này sẽ giúp suy nghĩ của bạn trở nên tích cực hơn, và bạn cảm thấy cuộc sống này vẫn còn đẹp lắm.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả