Bạn càng cố gắng níu kéo một ai đó, họ càng tìm cách để rời xa bạn

Vấn đề nằm ở bản thân và quan điểm của mỗi người, bạn không thể ép buộc người khác nghe theo ý muốn của bạn dù điều đó đúng hay sai.

1: Càng cố gắng đạt một điều gì đó, bạn càng cảm thấy khó hơn

Khi càng cố gắng làm một điều gì đó, thông thường chúng ta sẽ làm cho nó khó khăn hơn. Ví dụ: Trong nhiều năm qua, bạn cố gắng học cách bắt chuyện với một ai đó, bạn bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu cách bắt chuyện nhưng lại không biết rằng chỉ cần nói câu “xin chào” và vài câu hỏi thông thường đã đạt tới 90% khả năng bắt chuyện thành công.

Vì vậy hãy suy nghĩ thoáng hơn, hãy làm những gì bản năng mách bảo.’

2: Thứ gì càng có nhiều, bạn càng ít muốn có nó

Đa phần mỗi người đều muốn mình là số một, thứ mình đang sở hữu là độc nhất vô nhị. Tuy nhiên điều đó xuất phát từ sự ích kỷ mà ra.

3: Bạn có thể ở bên một ai đó nhưng không có nghĩa là phải ở bên họ mãi mãi.

Sự thật thì cách hiệu quả nhất để tìm thấy một mối quan hệ tốt đẹp chính là đầu tư vào bản thân mình nhiều hơn. (Tất nhiên là còn tùy theo từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể).

4: Thành thực về lỗi lầm của bản thân là cách để trở nên hoàn hảo trong mắt người khác

Không ai hoàn hảo cả, ai cũng có thể mắc phải lỗi lầm nào đó. Vì vậy, cách tốt nhất là luôn thành thực trong cuộc sống để có những mối quan hệ tốt và ổn định.

5: Bạn càng cố gắng níu kéo một ai đó, họ càng tìm cách để rời xa bạn

Khi các hành động hay cảm xúc trở thành nghĩa vụ, thì liệu điều đó có còn ý nghĩa trong một mối quan hệ hay không?

6: Càng cố gắng tranh luận với ai đó, bạn càng khó thuyết phục họ hơn

Vấn đề nằm ở bản thân và quan điểm của mỗi người, bạn không thể ép buộc người khác nghe theo ý muốn của bạn dù điều đó đúng hay sai.

Hãy nhớ rằng, khi tranh cãi một vấn đề nào đó dù là công việc, bạn bè, gia đình thì có nghĩa là quan điểm của một người nào đó đang bị xâm phạm.

Nếu như thực sự cần phải tranh luận, bạn phải chắc chắn rằng cả hai đã thực sự dẹp bỏ cái tôi sang một bên và chấp nhận quan điểm riêng của nhau.

7: Càng có nhiều sự lựa chọn, bạn càng khó chọn lựa và hài lòng

Ví dụ: Khi đi mua một chiếc điện thoại, thông thường bạn sẽ chọn các sản phẩm giá vừa phải và hỗ trợ nhiều tính năng. Tuy nhiên, nhân viên tư vấn lại giới thiệu với bạn quá nhiều sản phẩm cùng phân khúc làm ảnh hưởng tới quyết định và sự hài lòng của bạn về sản phẩm đó.

8: Càng cho rằng mình đúng, bạn càng tỏ ra mình chẳng biết gì

Mối tương quan giữa mức độ tiếp nhận và chấp nhận quan điểm của mỗi người là khác nhau. Theo như triết gia Bertrand Russell đã từng nói: “Vấn đề là những người ngu ngốc lại luôn chắc chắn còn những người thông minh lại luôn nghi ngờ”.

9: Điều duy nhất mà bạn có thể chắc chắn, đó chính là không có điều gì là chắc chắn cả

10: Thứ duy nhất bất biến chính là “sự thay đổi”

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả