Bí mật để có cuộc sống giàu có không hề khó như bạn tưởng

Rất nhiều người sống trong những căn nhà trị giá 10 triệu USD nhưng vẫn lái những chiếc Toyota sản xuất từ 10 năm trước. Làm giàu quả thực không khó...

Tại sao những người đã giàu thường lại càng giàu hơn, phải chăng họ có những kinh nghiệm và bí mật. Dưới đây là những lời khuyên từ chính những người giàu về cách kiếm tiền của họ mà không phải ai cũng biết tới.

Nghĩ khác biệt: “Không tiêu tiền cũng là kiếm tiền”

Với những người giàu thì việc không chi tiền cho những hoạt động mà họ cảm thấy thừa thãi chính là cách họ đã kiếm được tiền. Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Boston bật mí: “Việc tôi tiết kiệm được 2000 đô khi không mua vé máy bay hạng nhất giống như ai đó đưa cho tôi 2000 đô vậy”. Nếu là bạn, bạn có chịu ngồi trên chiếc ghế kém thoải mái trong vòng 3 tiếng đồng hồ vì số tiền tiết kiệm kia không?

Đến ATM 1 lần trong 1 tuần và thanh toán mọi thứ bằng tiền mặt

Đó là cách mà Alan Corey, tác giả cuốn sách “Một triệu đô năm 30 tuổi” đã bật mí trong cách chi tiêu của mình. “Tôi phải đặt ra định mức để không phải tính toán từng đồng hay cân đối biên lai. Tôi chỉ tiêu số tiền trong ví. Mỗi tuần tôi rút tiền ít đi 20 đô để xem số tiền tối thiểu tôi có thể tiêu là bao nhiêu.”

Chúng tôi không lãng phí

Một lần, cháu gái của tôi định bỏ đi một ít giấy tờ. Tôi bảo nó gỡ những cái kẹp giấy đó ra và giữ lại. Cháu gái tôi nói:”Bà có biết mấy cái này rẻ lắm không?”. Tôi nói: “Cháu có biết là khi cháu cần thì một đồng cũng rất lớn không?” – Pat Brennan, đồng sở hữu của of Brennan Builders, nhà xây dựng hàng đầu tại thành phố Evans, Pennsylvania.

Chúng tôi không tốn nhiều tiền cho quần áo

Một tỷ phú chưa chắc đã mua quần áo nhiều hơn người thường. Với T. Boone Pickens tỷ phú dầu mỏ, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí của Kiplinger vào năm 2012 đã nói rằng “5 năm một lần, hoặc nhiều hơn, tôi mua 3 bộ vest, và tới giờ, tôi chỉ có 10 bộ. Tôi chỉ cần vậy thôi”.

Mua rẻ – bán đắt  

“Vào năm 2012, tôi xem tin trên Tạp chí phố Wall rằng Talbots có thể nhận được đầu tư, nhưng thỏa thuận thất bại, giá cổ phiếu công ty này giảm gần 50% chỉ trong 1 ngày. Lúc đó, tôi đã đầu tư 5000 đô mua cổ phiếu của Talbots. Mỗi ngày, giá của chúng đã tăng 50%, và tôi quyết định bán lúc đó” – một đối tác tại một công ty luật có uy tín ở Washington, DC nói. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, hãy thử đầu tư khi có biến động.

Quyết liệt trong công việc của mình

“Khi đàm phán lương, tôi luôn kết thúc với yêu cầu được xem xét hiệu quả trong chín tháng, thay vì 12 tháng như thông thường. Điều này luôn được chấp thuận, và tôi có 3 tháng còn lại để chuẩn bị khởi đầu cho kì tăng lương, thưởng tiếp theo” – Alan Corey bật mí thêm.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả