Đàn ông thành công trước tuổi 30 sẽ không bao giờ tốn thời gian vào những trò vô bổ

Biết sớm những điều này, có lẽ con đường đi tới thành công của tôi đã trơn tru, thuận lợi hơn rất nhiều

1. Sự nghiệp là hàng đầu

Chúng ta vẫn thường nghe câu: “Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì vất vả thế thôi”. Nghe có vẻ khiếm nhã, nhưng sự thật là như thế. Vì vậy trước khi 30 tuổi, hãy tập trung vào sự nghiệp của bạn.

2. Đừng quá xem trọng tiền bạc

Đừng phàn nàn lương hiện tại của mình quá thấp, tiền gửi ngân hàng chỉ dưới 8 con số, không nhìn thấy tương lai. Điều cần làm bây giờ là chăm chỉ làm việc, tích lũy kiến thức. Xã hội chính là trường đại học lớn nhất bạn cần vượt qua. Những gì bạn học được ở trường đời, trường học mãi mãi không bao giờ chỉ dạy bạn. Hãy ngưng than vãn và đừng nhìn vào học lực quá thấp của mình.

Những người trước 30 tuổi có thể dựa vào năng lực của bản thân để mua nhà, tậu xe chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

3. Hãy hiểu cha mẹ mình

Đừng trách cha mẹ nói nhiều hay nhớ nhớ quên quên. Đợi đến khi bạn làm cha, làm mẹ bạn mới có thể hiểu được rằng: Trong mắt họ bạn vẫn chỉ là một đứa trẻ, nhưng họ thì lại già rồi. Đừng đợi chờ điều gì nữa, hãy làm cha mẹ vui vẻ bằng cách gọi một cuộc điện thoại hỏi thăm, tặng một món quà nhỏ, hay đơn giản chỉ cần bạn khiến họ luôn an lòng. Điều đó không hề khó phải không?.


4. Giao lưu với những người bạn tốt

Bạn bè có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Không cần phải kết bạn quá nhiều. Ít cũng được, nhưng chỉ cần trong thời khắc khó khăn nhất cuộc đời bạn, họ sẵn sàng dang tay giúp đỡ. Nếu gặp người như vậy, hãy giữ thật chặt, bởi sau này nhất định sẽ có lúc cần đến họ, cho dù hiện tại họ giàu có hay là nghèo khổ.

5. Đừng quá tin vào tình yêu

Sống phải có tình yêu, nhưng không nên tin vào thứ tình yêu thề non hẹn biển như trong tiểu thuyết của Quỳnh Dao. Bởi trên thế giới này, không có tình yêu nào là vĩnh cửu, mà cái quan trọng là trách nhiệm. Nhưng trái tim của người phụ nữ như cây kim dưới biển, một khi trái tim đã thay đổi, thì mọi thứ cố gắng đều coi như vô ích. Bởi vậy, trước 30 tuổi, nếu tình yêu chưa đủ lớn, chưa đủ trách nhiệm, thì đừng do dự nữa, hãy buông tay để tập trung cho những thứ quan trọng hơn.

6. Không nên quá lo lắng nếu như bạn vẫn chưa có mối tình đầu nào cả

Tình yêu không tính nhiều ít mà quan trọng ở tấm chân tình, đừng bao giờ nghĩ rằng: Nếu hơn 20 tuổi mà bạn vẫn chưa hẹn hò với một cô gái nào thì  bạn sẽ không bao giờ lấy được vợ. Tương lai, bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các cô gái. Tình yêu trưởng thành thường đẹp hơn và lâu bền hơn, do đó, đừng giống như một con chó dại, cứ cố lao mình theo đuổi những cô gái  trẻ, nếu thế bạn chỉ chuốc lấy cô đơn mà thôi.

7. Đừng quá say mê bất cứ điều gì

Người ta thường nói: Cái gì “quá” cũng không tốt. Một trò game bạn chơi từ khi ra trường, nay bạn lại lục tìm và vùi đầu vào nó. Bạn tốn thời gian vào những trò chơi vô bổ. Thay vì say mê, bạn chỉ nên thử như một trò giải trí giúp bạn thư giãn. Người đàn ông khôn ngoan và hiểu biết sẽ biết phân biệt cái gì là đam mê, cái gì là sở thích.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả