Đời người, tác động bên ngoài là áp lực, tác động bên trong là trưởng thành

Vạn vật trên đời có tương sinh tương khắc, có thấp ắt có cao, có trên mới có dưới, có đau khổ thì cũng có vui sướng ngọt bùi.

Tác động bên ngoài là áp lực, tác động bên trong là trưởng thành

Trái trứng mỏng manh, nếu như đập vỡ từ bên ngoài thì đó là dấu chấm hết, là cái chết và lụi tàn; nhưng nếu đập vỡ từ bên trong thì đó lại là sinh thành, là đón chào một sinh mệnh mới.

Đời người cũng vậy, tác động từ bên ngoài là áp lực, nhưng tác động từ bên trong lại là thứ nghị lực phi thường. Nếu như bạn đợi người khác tác động, bạn sẽ phải đối diện với áp lực; nhưng nếu tự mình bật phá, bạn sẽ phát hiện rằng bản thân đã là một sinh mệnh diệu kỳ.

Muốn trưởng thành cần trải qua nỗ lực và trải nghiệm

Một người thấy con bướm non đang cố gắng vươn mình ra khỏi chiếc kén. Vì muốn giúp con bướm kia mà người ấy đã tách đôi cái kén cho nó chui ra. Nhưng ngờ đâu, con bướm chui ra không thể xoè đôi cánh của mình mà bay, sau cùng phải nằm lại bên xác kén vô hồn.

Quá trình nỗ lực trải qua gian khó, dùng hết sức mà tách đôi chiếc kén cũng chính là quá trình để con bướm trưởng thành. Bạn cho nó sự thoải mái ban đầu, nhưng cái dễ chịu nhất thời ấy lại khiến nó không có đủ sức mạnh để đối diện với những thử thách trong cuộc đời.

Con người cũng vậy, nếu muốn thay đổi chính mình, đạt được hạnh phúc, thành tựu đời người, chúng ta cũng cần quá trình lột xác từ trong chiếc kén của chính mình để bước ra. Chúng ta cần sự nhẫn nại, chịu đựng, và kiên trì – đây chính là quá trình giúp cho đôi cánh của chúng ta không ngừng dài rộng để một ngày bay cao bay xa.
Sau vấp ngã không chỉ là đứng dậy, mà còn cần kiên trì tiến lên phía trước

Trong cuộc đời, bạn có thể tôn trọng bao nhiêu người thì cũng có bấy nhiêu người tôn trọng bạn; bạn có thể tín nhiệm bao nhiêu người thì cũng có bấy nhiêu người tín nhiệm bạn; bạn có thể giúp đỡ bao nhiêu người thành công thì cũng có bấy nhiêu người giúp bạn thành công.

Trên đường đời, người thành công nhất cũng chính là người vấp ngã nhiều nhất, mà mỗi lần vấp ngã không chỉ cần đứng dậy mà còn cần phải kiên trì bước đi.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả