Hạnh phúc không phải là có được điều mình muốn mà là muốn điều mình có

Không người nào chưa từng nếm trải nỗi bất hạnh hay mất mát dưới hình thức nào đó. Một số người phản ứng lại cảm giác bất lực theo những cách tích cực làm cho cuộc sống của họ thêm phong phú.

– Mặt trái của cuộc sống là nhân phẩm con người bị hạ thấp hay bị chỉ trích trong khi bạn không đáng bị như vậy. Một cách đối xử tử tế với bản thân là hỏi xem: Đây là vấn đề của ai, người kia hay tôi.

Không dễ giữ được thái độ khách quan và điềm tĩnh như thế khi cơn giận bộc phát. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ cẩn thận kẻo tự hạ thấp bản thân mình thêm. Quan trọng là biết chia sẻ cảm xúc về những gì đã xảy ra và tìm giải pháp xử lý vụ việc sao cho nó không tái diễn.

– Không người nào chưa từng nếm trải nỗi bất hạnh hay mất mát dưới hình thức nào đó. Một số người phản ứng lại cảm giác bất lực theo những cách tích cực làm cho cuộc sống của họ thêm phong phú.

– Hãy luôn cư xử đúng đắn, nó sẽ làm một số người vui và số còn lại phải ngạc nhiên.

– Sống tử tế với bản thân và với mọi người xung quanh để thấy được những công việc không tên cần làm – và không ngừng tìm kiếm chúng. Đến một lúc nào đó, chính những công việc không tên sẽ thắp sáng tên tuổi của bạn.

– Hạnh phúc không phải là có được điều mình muốn mà là muốn điều mình có.

– Niềm vui cuộc sống có được từ sự tử tế của một nụ hôn hay một nụ cười, một cái nhìn tốt bụng, một lời khen chân thành.

– Nếu có thể biến việc khôi phục niềm tin hy vọng thành hoài bão của đời mình, chẳng những bạn tốt bụng với từng cá nhân con người, mà còn xây dựng thế giới này ngày một tốt đẹp hơn.

– Đúng là sự yếu kém luôn dồn người ta đến chân tường, song xã hội có trách nhiệm xét xem bức tường đó có thể vượt qua được hay không.

– Con người thích cảm giác mình được quan tâm, được đóng góp và thành công. Khi cảm giác đó được thoả mãn, năng suất làm việc sẽ tăng lên. Có thể thực hiện hành động tốt bụng này trong lĩnh vực kinh doanh cũng như giáo dục. Nó đơn giản là sự nhận biết phẩm chất tốt của những người đồng sự.

– Trẻ con không quan tâm đến những gì bạn biết cho đến khi chúng biết bạn quan tâm đến điều gì.

– Những hành động xuất phát từ trái tim: Mỉm cười; Cho tựa bờ vai; Vỗ nhẹ vào lưng ai; Nói lời cảm ơn; Đừng tiếc lời khen; Xoa bóp tấm lưng và đôi vai mệt mỏi và hỏi xem: Bạn có thấy dễ chịu hơn không; Đặt cái gạc ướp lạnh lên trán người bị sốt; Giảm tốc độ khi cho xe đi vào ngõ nhỏ;

Lấy quần áo cũ cho người nghèo hay một tổ chức từ thiện nào đó; Nói giọng ngọt ngào với ai đó; Nhớ trả quyển sách yêu thích bạn mượn; Giúp người khác tìm ra giải pháp thay vì khuyên nhủ;

Đến thăm người già yếu; Bỏ qua mối thù xưa; Trò chuyện với đứa trẻ cô đơn; Cười cho dù nghe lại câu chuyện hài cũ; Lau nhà giùm mẹ; Chia sẻ giấc mơ; Nhường nhau khi xếp hàng chờ; Nhận lỗi ngay cả khi bạn không nghĩ mình sai; Công nhận người khác đúng, làm điều này bằng trái tim nhân hậu và giọng nói yêu thương; Giải thích thật kiên nhẫn; Nói lên sự thật, nhưng với sự tốt bụng và khéo léo; An ủi một người đang buồn; Đặt mình vào hoàn cảnh người khác;

Giữ bình tĩnh hoặc học cách giữ bình tĩnh; Làm chuyện tốt mà dấu tên; Giữ im lặng khi chồng (hoặc vợ) đang xem  chương trình TV mà anh ấy (hay cô ấy) ưa thích; Tìm chuyện vui để nói với người đang buồn chán; Rũ bỏ lòng tham và sự ác tâm;

Chia sẻ kinh nghiệm và mang lại niềm hy vọng cho người khác; Kiên định để tránh tình trạng chuyện bé xé ra to; Có những chuyện không nên nói ra, đừng chọc vào miệng vết thương; Bỏ qua một việc bất công; Lặng lẽ tản bộ khi cảm thấy bị chút giận lên đầu; Tỏ lòng biết ơn; Nói lời làm tăng giá trị của người khác;

Nhặt rác bỏ vào thùng rác thay vì giẫm lên nó; Sống chân thật; Đi ngẩng cao đầu; Nhìn thẳng vào mắt người khác – ngoại trừ những người không thích điều đó; Dành thời gian trò chuyện với bọn trẻ hàng xóm; Từ bỏ những ham muốn có hại cho người khác…

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả