Muốn số phận không phũ phàng với bạn, chỉ có duy nhất con đường chiến đấu hết mình mà thôi

Khi bạn đang nỗ lực làm việc, nỗ lực sống tốt thì đồng thời bạn sẽ cảm nhận được niềm vui mang tới, cũng giống như leo núi vậy, núi này tới núi nọ, ở từng giai đoạn khác nhau đều sẽ nhìn thấy được phong cảnh khác nhau, tâm tư và tầm mắt cũng sẽ thay đổi rất nhiều.

Từng có câu hỏi rằng: “tại vì sao bạn phải cố gắng?”

Có người trả lời: “Bởi vì tôi không muốn vì phải kiếm sống và mất đi tất cả các sở thích trong cuộc sống của mình; không muốn vì sức ép của giá cả mà từ bỏ sản phẩm mà mình yêu thích; không muốn vì tiền mà không thể phụng dưỡng bố mẹ chồng”.

Tựu chung lại, mỗi ngày nỗ lực của chúng ta, đều muốn được hưởng thụ một cuộc sống thật tươi đẹp.

Thanh xuân không chỉ có một con đường, cũng không vội nhìn xem kết quả. Nhưng nhân gian có câu rằng “trước khổ sau sướng”, nhân gian bất luận là con đường nào, chung quy lại vẫn là một chữ Thường.

Hãy cứ tự nhiên, bình thản mà vươn lên.

Cây cỏ lớn lên đều cần có thời gian. Không có hạt giống nào vừa rơi xuống đất đã thành cổ thụ, sự tăng trưởng của hạt giống cần thời gian thay đổi, cần phải trải qua sự tích lũy mới có thể hình thành nên sự thay đổi về chất.

Thế giới này không có ai tự gáy một tiếng mà người người đều kinh ngạc, đâu có người như “nước lặng chảy sâu”, nhưng nếu kiên trì hơn người khác một chút, cố gắng hơn một chút thì mọi sự đều sẽ đạt thành.

Mỗi người chỉ sống có một lần, nhưng nếu sống thật tốt, thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả