Nếu có ai mượn tiền, hãy nói với họ điều này

Trong cuộc sống, chắc chắn con người sẽ gặp phải lúc khó khăn cần trợ giúp, đã phần là về vấn đề vật chất...

Bạn tất nhiên sẽ luôn coi người cho mình vay tiền lúc khó khăn là quý nhân. Không chỉ là tiền, mà một chút giúp đỡ thôi cũng là điều vô cùng đáng quý.

Thời nay người như vậy rất hiếm gặp, nếu như gặp được thì bạn nên trân quý cả 1 đời!

Người cho bạn mượn tiền lúc bạn đang khốn khó, không phải bởi người ta nhiều tiền quá không biết tiêu vào đâu, mà bởi vì họ muốn giúp đỡ bạn một chút vào lúc khó khăn ấy.

Thứ cho bạn mượn không phải là tiền, mà là một tấm lòng, là sự tin tưởng, là sự động viên, là niềm tin vào khả năng và là sự đầu tư vào tương lai của bạn…

Hãy nhớ rõ điều này, người cho bạn mượn tiền không phải là người thừa tiền mà là người biết đồng tiền của họ có thể giúp đỡ bạn qua những khó khăn. Họ cho bạn vay tiền, tức là muốn cùng bạn đi qua những lúc sa cơ lỡ vận.

Người đi vay hãy nhớ, thứ bạn vay được không đơn giản chỉ là tiền mà còn là lòng tin, sự tín nhiệm và khích lệ. Là sự tin tưởng vào năng lực bản thân.

Hy vọng bạn bè có thể mãi đặt niềm tin nơi mình mà không đắn đo gì là điều khó mà làm được! Làm mất lòng tin nơi người khác chính là sự mất mát rất lớn trong đời người! Xin hãy đặt chữ tín ở vị trí thích đáng!

Trong cuộc sống hãy cứ nhớ rằng

Người chủ động thanh toán tiền, không phải do ngu ngốc lắm tiền, mà là người ta coi bạn bè hơn tiền bác.

Người tự nguyện làm việc nhiều hơn bạn, không phải do ngu ngốc, mà do họ biết trách nhiệm. Người sau khi cãi nhau chủ động làm lành, xin lỗi trước, không phải do người ta sai, mà do hiểu thứ gì đáng trân trọng.

Người chân thành, đi là đi vào lòng người. Người giả dối, đi là đi khuất mắt luôn.

Người nguyện ý giúp đỡ bạn không phải họ nợ bạn điều gì, mà bởi họ coi bạn là người đáng trân trọng.

Người ta giúp bạn vì mối lương duyên quý báu, không phải vì đó là bổn phận, bạn đừng coi đó là lẽ đương nhiên mà coi nhẹ.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả