Những nỗi khổ của người ở đô thị

Thành phố lớn thường có cơ sở hạ tầng phát triển, cùng nhiều cơ hội về việc làm và học tập tuy nhiên, với người dân bình thường, sống ở thành phố cũng có nhiều điều khổ sở.

Tiền thuê nhà cao ngất ngưởng

Theo các chuyên gia tài chính, bạn không nên chi quá 30% tổng thu nhập cho tiền thuê nhà và phụ phí. Tuy nhiên, giá thuê nhà ở thành phố rất cao, đặc biệt là ở khu vực trung tâm. Nếu muốn có nơi ở thuận tiện và rộng rãi, người dân thường phải chi ra một khoản không nhỏ.

Mùi rác thải, cống rãnh

Do dân số lớn, các thành phố thường có lượng rác thải và nước thải khổng lồ, không phải lúc nào rác cũng được đổ đúng nơi quy định và nước cống cũng thoát hết. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng hay sau khi mưa xong, nhiều khu vực trong thành phố sẽ có mùi không mấy dễ chịu.

Giá thực phẩm đắt đỏ

Giá thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, ở vùng ngoại ô thường rẻ hơn đáng kể so với ở thành phố. Số tiền chi cho thực phẩm của 2 người sống ở vùng thành phố thường còn nhiều hơn của 4 người sống tại vùng ngoại ô.

Ô nhiễm tiếng ồn

Nếu không gian thường yên tĩnh gần như tuyệt đối vào buổi đêm ở vùng ngoại ô, người thành phố thường xuyên bị tra tấn bởi những tiếng ồn không dứt, từ tiếng xe cộ đi lại tới tiếng các công trình xây dựng thi công ban đêm.

Đi bộ cũng khó

Không phải thành phố nào cũng có quy hoạch tốt, việc đi dạo nếu nhà không gần công viên hay thuộc khu thoáng đãng là một thử thách. Bạn không chỉ phải chú ý đến xe cộ, mà còn phải để mắt tới người đi ngược chiều, hàng quán hay thậm chí những thứ từ trên cao rơi xuống.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả