Những thói xấu chị em phải bỏ nếu không muốn người yêu bỏ của chạy lấy người

Ai cũng có khuyết điểm riêng nhưng nếu mắc phải những điểm trừ dưới đây thì các cô nàng nên cố gắng khắc phục, đàn ông tuy không để ý đến những tiểu tiết nhưng nếu cứ "hành hạ" nhau thế này thì sớm muộn cũng người dưng ngược lối.

Khi yêu, phụ nữ thường thích đòi hỏi đàn ông hành xử theo cách mình mong đợi, nhất là những cô nàng quen được chiều chuộng.Tuy nhiên, nếu “ép” anh ấy quá nhiều thì sẽ dễ xảy ra phản ứng ngược. Lâu dần không chỉ làm anh ấy thấy mệt mỏi, khó chịu mà bạn cũng trở nên chán nản, thất vọng nếu kết quả không được như mong đợi. Thay vì cố gắng thay đổi người yêu, cả hai nên cùng nhau ngồi lại với nhau để tìm một tiếng nói chung.

Kĩ tính đến mức khó tính

Đàn ông thường không chú ý đến tiểu tiết và có suy nghĩ khá đơn giản, nhiều lúc vô tâm. Điều đó khiến cho nhiều cô nàng cảm thấy mình không được trân trọng. Chia tay vì con gái quá kĩ tính, “khó ở” chiếm phần lớn trong tình yêu. Các bạn nên hiểu rằng con trai đôi lúc sẽ không hiểu được bạn muốn gì nếu như bạn không nói ra. Vì vậy, hãy thẳng thắn và chân thành với nhau để mối quan hệ được “dễ thở” hơn nhé.

Nói quá nhiều về bản thân mình

Khi yêu, các nàng thường thích chia sẻ tất tần tật tâm tư, suy nghĩ với chàng. Điều này rất tốt bởi ai cũng cần một người ở bên để lắng nghe suy nghĩ của mình. Tuy vậy, người phụ nữ khôn ngoan là người biết lúc nào nên thành thật, lúc nào nên giữ kín chuyện riêng. Không nên bày tỏ hết bản thân, vì như vậy, bạn sẽ ngày càng nhạt trong mắt anh ấy, không còn điều gì thú vị để tìm hiểu nữa.

Quá đề cao bản thân

Là phụ nữ, ai cũng có quyền được tỏ ra kiêu kì, được đàn ông săn đón, cung phụng, theo đuổi. Tuy vậy, đừng quá lạm dụng điều này bởi không anh chàng nào muốn ở mãi bên cạnh một cô gái quá “cành cao”. Thái độ kiêu kì quá mức có thể làm những chàng trai tốt sợ hãi và không dám tiếp cận bạn.

Không cố gắng để thay đổi bản thân

Yêu nhau là biết chấp nhận những khiếm khuyết của nhau, tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn trở nên xuề xòa trong tính cách. Là con gái, bạn nên cố gắng thay đổi để trở nên hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Như vậy sẽ giúp bạn trở thành một cô nàng hấp dẫn và quyến rũ đấy.

Hay bắt bẻ khi đối phương phạm sai lầm

Trên đời này chẳng có ai là người hoàn hảo tuyệt đối và do vậy, bạn không nên mãi cằn nhằn về những thói quen xấu hoặc sai lầm người ấy mắc phải. Hãy cho anh ta thêm thời gian và cơ hội để thay đổi bản thân thay vì tỏ ra khó chịu và trách móc chàng.

Sòng phẳng thái quá

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là đối với những cặp đôi vừa mới quen nhau. Bất kể chàng trai hay cô gái nào khi yêu đều không muốn mang tiếng là người tham lam hoặc keo kiệt. Tuy vậy, tính toán quá chi ly về vấn đề tiền bạc có thể khiến hai người trở nên xa cách. Do đó, đừng chăm chăm vào việc chia đôi hóa đơn mỗi lần hẹn hò mà hãy tinh tế mời lại chàng lần sau. Cách xử lý này vừa khiến nam giới không bị khó xử vừa không làm mất đi vị thế của bạn trong mắt chàng.

Tính khí thời tiết

Không một chàng trai nào có đủ nghị lực chịu đựng được một cô nàng tính khí thời tiết “sáng nắng, chiều mưa, trưa ẩm ướt”. Đàn ông còn nhiều việc phải lo nghĩ hơn là ngày ngày ở bên dỗ dành các nàng, thậm chí chẳng có việc gì nàng cũng thét lên, hay cả ngày trầm tư không nói lời nào.

“Cô Cám” thời hiện đại

Biệt danh cô Cám để chỉ những cô nàng gian sảo, mưu mô, đanh chua và cay nghiệt nhưng lại kém thông minh. Mẫu phụ nữ phản diện, hội tụ đầy đủ các yếu tố xấu của một người phụ nữ ấy là ranh giới cấm kỵ của đàn ông. Họ thà ở vậy chứ không thể yêu đương, hẹn hò với một cô Cám thời hiện đại.

Những mẫu phụ nữ này thường sống trong âm mưu, lúc nào cũng chỉ mong dành phần hơn cho bản thân, bất chấp thủ đoạn, tình thân để đạt được mục đích. Đàn ông không bao giờ đặt niềm tin vào mẫu cô Cám, và cũng không khi nào tin nổi bản thân mình có thể dùng tình yêu cảm hóa được nàng.

Tất nhiên không ai mong muốn tình yêu của mình đến rồi đi chóng vánh. Việc tìm hiểu nguyên nhân chia tay cũng như lý do thất bại trong những mối quan hệ quá khứ sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu đối tượng mới. Đã bao giờ bạn thử ngồi xuống và tự phân tích cặn kẽ lý do vì sao chuyện tình yêu của bạn không được suôn sẻ chưa? Như vậy, các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm yêu cho mình và có được một mối tình lãng mạn và lâu bền nhất.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả