Trong ngàn vạn tội lỗi ở đời, tội nào gieo mầm họa cho bản thân, hủy hoại phúc báo nhanh nhất?

Vì lợi ích bản thân, vì ghen ăn tức ở mà hãm hại người khác sẽ phải gánh chịu những quả báo nặng nề.

Cho dù người làm việc ác có gian xảo và khéo léo đến mức nào đi nữa thì cũng là đang chôn dấu hậu quả xấu cho mình. Báo ứng chỉ là việc sớm muộn mà thôi!

Nhân quả rất đa dạng và phức tạp, sự diễn biến từ nhân đến quả còn tùy thuộc vào các duyên, nhân quả có thể báo ứng liền tức khắc như chúng ta đang đói, chỉ cần ăn vào một thứ gì đó thì được no và kết quả của nó cũng có thể xảy ra ở tương lai gần hoặc xa.

Chỉ cần chúng ta chịu khó quan sát trong hiện tại, ta sẽ dễ dàng nhận ra quả báo trước mắt của những việc làm tốt hay xấu.

Suy nghĩ và cảm xúc của con người luôn thay đổi và chịu tác động nhanh chóng bởi các sự kiện xung quanh. Ví dụ, khi nhận được một thông tin tốt đẹp có lợi cho mình, thì lập tức ta có thái độ hoan hỷ vui vẻ, lạc quan. Ngược lại, nếu nhận được tin xấu, ngay khi ấy chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu, buồn phiền, bực bội và có thể nóng nảy với những người khác.

Mỗi hành vi xấu ác, đều phải chịu ác báo tương xứng với hành vi đó. Vả lại, căn cứ vào những hành vi xấu ác nặng hay nhẹ mà có quả báo tương xứng khác nhau.

Hại người khác chính là hại chính bản thân mình, những gì bạn gây ra cho người khác chắc chắn sẽ vận vào thân. Hại người sẽ làm mất hết phúc báo,  hủy hoại cả một đời người.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả